icon icon icon
Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật) Từ 08h00 đến 20h00
Đồ Sơ Sinh Cao Cấp | Thế giới cho mẹ va bé tại Việt Nam

Danh mục sản phẩm

5 BỆNH VỀ HÔ HẤP THƯỜNG GẶP Ở TRẺ LÚC GIAO MÙA

Đăng bởi Đạt vào lúc 31/07/2022

 

Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang có sự thay đổi rõ rệt. Bé yêu thường nhạy cảm với thời tiết hơn rất nhiều so với người lớn. Nên đôi khi dù chỉ một cơn gió lạnh cũng khiến bé khó chịu.

Do hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng của bé còn chưa phát triển toàn diện nên bé rất dễ nhiễm lạnh mà sinh ra ốm.

Nhất là 5 căn bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp dưới đây:

🍀 Cảm cúm

Dấu hiệu nhận biết bé bị cảm cúm là: Ngạt mũi, chảy nước mũi, sốt, ho, chán ăn, cổ họng khó chịu…

Ở tình trạng nhẹ, mẹ có thể cho bé nghỉ ngơi ở khu vực thoáng khí, hạn chế tiếp xúc với gió lạnh. Ngoài ra bơm rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý hàng ngày, chườm ấm nếu sốt nhẹ dưới 38,5 độ C. Đặc biệt, mẹ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng và bù nước cho bé trong giai đoạn này.

🍀 Sốt xuất huyết

Thay đổi thời tiết, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, kéo theo bệnh sốt xuất huyết. Bệnh này do muỗi vằn lây lan nên rất khó để ngăn chặn. Mẹ nên chú ý đảm bảo nhà cửa luôn khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế trữ nước tạo điều kiện cho muỗi phát triển.

🍀Bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh thường gặp ở trẻ em vào khoảng tháng 9, 10, 11 hàng năm. Bệnh có các dấu hiệu đặc trưng là: sốt, phát ban đỏ quanh người, ho, mắt đỏ, chảy nước mũi…

Bệnh sởi nếu để lâu không phát hiện kịp thời sẽ có thể gây nên các biến chứng nặng cho bé. Do đó, nếu mẹ thấy bé có các dấu hiệu trên cần phải đưa bé đến những cơ sở y tế để chữa dứt điểm.

🍀Sốt phát ban

Sốt phát ban cũng là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em giai đoạn giao mùa. Dấu hiệu nhận biết bệnh là: mệt mỏi, đau đầu, sổ mũi, đau họng, viêm kết mạc mắt, viêm niêm mạc vòm họng… Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bé sốt, nổi ban đỏ khắp người, đặc biệt ở trên thân và chân tay.

🍀Viêm đường hô hấp

Chuyển mùa là thời điểm các loại vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể bé và phá vỡ hệ đề kháng chưa hoàn thiện của trẻ. Đó có thể là các bệnh như: Viêm phế quản, viêm đường hô hấp, viêm phổi...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: